การเตรียมตัว ผ่าน ตม เกาหลีใต้

เทคนิคการเตรียมตัว ผ่าน ตม. เกาหลีใต้

 • 1. การเตรียมเอกสารพร้อม

ประกอบไปด้วย Passport เล่มปัจจุบัน ที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือนนับจากวันที่เดินทางกลับ, ใบ ตม กรอกให้เรียบร้อย, ตารางการเดินทาง, ใบจองโรงแรม, ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ (ถ้าเดินทางไปกับทัวร์ ทางบริษัททัวร์จะเตรียมไว้ให้หมด) และ Passport เล่มเก่า ที่มีประวัติการเดินทางมาแล้ว ยิ่งมี VISA ของเชงเก้น, USA, ออสเตรเลีย หรือนิวซีแลนด์ ยิ่งควรเอาไป

เอกสารการทำงาน เช่น บัตรพนักงาน, หนังสือรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ (ออกหนังสือ ก่อนเดินทางสัก 1-2 สัปดาห์), ใบจดทะเบียนพาณิชย์ หรือหนังสือรับรองบริษัท (กรณีเจ้าของกิจการ และมีชื่อเป็นกรรมการ)

เอกสารการเป็นนักเรียน นักศึกษา เช่น บัตรนักศึกษา หนังสือรับรองการเป็นนักศึกษา ที่ออกก่อนเดินทาง 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้ดูว่าปัจจุบันยังเป็นนักศึกษาอยู่

เอกสารการเป็นพ่อแม่ลูก เอาติดไปด้วย เช่นสูจิบัตร สำเนาใบจดทะเบียนสมรส

** เอกสารทุกอย่าง ควรถือติดไว้กับตัว ไม่ควรฝากคนอื่นถือให้ **

*** เอกสารทุกอย่าง ไม่ต้องเอาออกมาให้ ตม ดู ถ้าเขาไม่ได้ขอดู ส่งให้แค่ Passport เล่มปัจจุบันเท่านั้น ***

Passport ขาว หรือนักท่องเที่ยว ที่ไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศมาก่อนเลย จะเป็นกลุ่มเสี่ยงมากที่สุด ดังนั้นควรจะเตรียมเอกสารไปให้เยอะที่สุด

 • 2. เงินสดติดตัว

ควรจะมีเงินติดตัวไปให้เพียงพอ ดูว่าเป็นนักท่องเที่ยวจริง มีเงินมาเที่ยว อย่างน้อยๆ ก็ 500,000 วอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 15,000 บาท) จำนวนที่แน่นอนไม่มีใครสามารถบอกได้ เอาเป็นว่าดูให้เหมาะสม และเพียงพอที่จะไปเที่ยว บางคนเดินทางเที่ยวเอง ก็ต้องมีเงินไว้ซื้ออาหาร จ่ายค่ารถ ค่าโรงแรม ก็ควรจะพกไปเยอะกว่านี้ ถ้ามีบัตรเครดิต ก็ควรถือติดไปด้วยเช่นกัน

ที่สำคัญ ควรถือติดไว้กับตัวเอง แยกไปเลยของใครของมัน ไม่ควรเอามารวมที่คนใดคนนึง เพราะตอนผ่าน ตม เข้าได้ทีละคน

 • 3. การแต่งกาย

อันนี้สำคัญมาก ควรจะแต่งตัวให้เหมาะสม กับการเป็นนักท่องเที่ยว ตามฤดูกาลนั้น รองเท้าแตะ เสื้อยืดเก่า กางเกงขาสั้น หรือกางเกงยืนส์ขาดๆ อย่าใส่เลย จะถูกเพ่งเล็งได้ง่าย สิ่งที่ ตม จะพิจารณาอันดับแรกๆเลย คือหน้าตา และการแต่งกาย รวมถึงบุคลิกลักษณะ นี้แหละ สำคัญมาก First Impression

ไม่ต้องถึงกับแต่งตัวไปเดินแบบ หรือเป็นนายแบบนางแบบก็ได้ เอาแค่ดูแล้วเหมาะสม เป็นนักท่องเที่ยว ดูภูมิฐาน

** อย่าได้หลุกหลิก ล่อกแล่ก หรือประหม่า เป็นอันขาด ถ้าเรามาถูกกฎหมาย ต้องมั่นใจเข้าใว้ มองไปที่ ตม แล้วก็ยิ้มแย้ม ทักทายพอสมควร **

 • 4. ศึกษาสถานที่ที่จะไปเที่ยว และโรงแรมที่เราจะไปพัก

  ดูโปรแกรมและรายการทัวร์ให้ขึ้นใจ ถ้าเดินทางไปกับทัวร์ ทัวร์จะมีแจกเอกสารที่สนามบิน จำให้ได้ว่าจะไปไหนบ้าง ไปพักที่ไหนกี่คืน พักอยู่เมืองอะไร บางคนเพื่อนจองทัวร์ให้ พ่อแม่จองให้ และพาไปทั้งครอบครัว ทำให้ยังไม่ทราบรายการท่องเที่ยวอย่างละเอียด ก็หาเวลาอ่านไว้บ้าง ก่อนจะขึ้นเครื่องบินจะมีเวลาอ่านให้เข้าใจ อ่านตอนช่วงนั่งรอเครื่องบินขึ้นก็ได้

 • ** ใครพูดภาษาอังกฤษได้ ก็สนทนาเป็นภาษาอังกฤษ ได้เลย ถ้าพูดไม่ได้ ตม บางคนก็พูดไทยได้ แต่ถ้าพูดภาษาอังกฤษได้ จะดีกว่า **

 สรุปขั้นตอนการผ่าน ตม ที่เกาหลีใต้

 • – ยื่น Passport กับใบ ตม ที่กรอกครบถ้วน พร้อมเซ็นลายเซ็น ตรงกับ Passport (มองหน้า ตม อย่าประหม่า หรือตื่นเต้น)
 • – ถ้า ตม ถามอะไร ก็ตอบไป ตอบภาษาอังกฤษได้ก็ตอบเลย ถ้าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ก็ตอบภาษาไทยไป ตอบตามความเป็นจริง
 • – ตม จะให้เราสแกนนิ้วมือ นิ้วชี้ ทั้ง 2 ข้าง จะมีข้อความภาษาไทยบอกไว้ อ่านแล้วทำตามขั้นตอน
 • – ถ้าผ่านเข้าไปได้ เราก็จะได้ Passport คืนมา และเดินเข้าไปได้เลย แต่ถ้าไม่ผ่าน จะมีเจ้าหน้าที่พาไปอีกห้อง

ห้องนี้จะรู้จักกันในชื่อ “ห้องเย็น” ไม่ต้องกลัว มั่นใจเข้าไว้ มีเอกสารอะไรที่เราเตรียมมาก็เอาไปแสดงให้เขาดู หลายคนที่ผ่านห้องเย็นมา ก็ออกมาได้ เข้าเกาหลีได้ปกติ

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ตม เกาหลี ถือว่าวัดดวงกันเลย บางคนเอกสารครบ แต่โดนส่งกลับก็มี บางคน ตม ไม่ขอดูเอกสารอะไรเลย ก็ให้ผ่านไปเลย ไม่ถามสักคำก็มี ถ้าเรามีเจตนาไปเที่ยวจริงๆ ตม เขาจะดูออก ต้องมั่นใจเข้าไว้

ส่วนพวกที่จะไปหลบหนีทำงาน ทาง ตม เขาก็ดูออก บางคนที่เข้าไปได้ก็เป็นปัญหา ทำให้นักท่องเที่ยวตัวจริง ลำบากในการผ่าน ตม มากขึ้น

 

*** อย่างไรก็ตาม ทางบริษัททัวร์ หรือไกด์ที่นำเที่ยว จะไม่เข้าไปการันตี หรือให้ความช่วยเหลือใดๆในการผ่าน ตม ได้ นักท่องเที่ยวทุกท่าน จะต้องผ่านด้วยตนเอง พร้อมเอกสารที่เตรียมไป ***

และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คนที่คิดจะหนีเข้าไปทำงาน แบบผิดกฎหมาย กรุณาคิดใหม่ เพราะนอกจากเป็นปัญหาระดับชาติแล้ว ยังทำให้นักท่องเที่ยวตัวจริงเขามีปัญหา และสร้างความยากลำบากในการผ่าน ตม ตามไปด้วย ที่สำคัญเราขอรับลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวตัวจริงเท่านั้น พวกที่คิดจะโดดทัวร์ หรือแอบเข้าไปทำงาน เราไม่ได้รับจองทัวร์นะจ๊ะ

สำหรับท่านที่สนใจรายการทัวร์เกาหลี  สามารถ Click ได้ที่นี่ >> ทัวร์เกาหลี